Dự án Senturia Vườn Lài

Giá nhà quận 12 tăng nhiệt mạnh nhờ cầu sắt An Phú Đông 

Trong năm 2020, giá nhà quận 12 tăng nhiệt mạnh nhờ cầu sắt An Phú Đông. Vậy chiếc cầu này mang đến điều gì, tại sao lại ảnh hưởng đến giá như vậy? MeeyLand sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để bạn hiểu kỹ hơn về vấn đề này

Giá nhà quận 12 leo thang chóng mặt

Người dân sẽ chẳng còn chờ đợi hàng giờ chờ đò hoặc đi vòng một đường xa mới tới trung tâm. Cầu sắt An Phú Đông không chỉ lợi cho đi lại mà còn khiến bất động sản cả 2 bên bờ tăng mạnh. Đặc biệt, giá nhà quận 12 đang leo thang chóng mặt.

Tình hình mua bán nhà quận 12

Hệ thống giao thông quận 12 đang ngày một hoàn thiện và mở rộng. Hứa hẹn sẽ giúp việc di chuyển và kết nối các vùng xung quanh trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, giá nhà quận 12 đã có những biến động rõ nét trong những năm qua. 

Mở đầu là thông tin tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) dự kiến được khởi công vào năm 2021. Tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Văn Linh) cũng đang dần được hoàn thiện. Điều này sẽ giúp nâng tầm bất động sản quận 12 lên một bước mới.

Bản đồ các tuyến Metro

Bản đồ các tuyến Metro

Ngoài ra, tuyến Quốc lộ 1A được nâng cấp và đồng bộ, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến các quận lân cận như: Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp… Hay dự án mở rộng đường Trường Chinh – tuyến đường quan trọng giúp lưu thông từ các quận trung tâm đến quận 12. Bên cạnh đó, hầm chui An Sương sắp hoàn thiện sẽ là bước đệm cho bất động sản nơi đây phát triển theo.

Hàng loạt các dự án giao thông đã, đang và sắp hoàn thiện sẽ giúp giao thông trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tình hình mua bán nhà quận 12 chắc chắn sẽ dao động với biên độ lớn. Nổi bật là các khu vực như Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc…

Giá tăng cao do ăn theo cầu sắt An Phú Đông

Không dừng lại ở đó, giá nhà quận 12 còn ăn theo cầu sắt An Phú Đông mà đẩy lên cao tới 100 triệu/m2. Các nhà đầu tư đang rất quan tâm tới thị trường bất động sản nơi đây. Khi hạ tầng chưa đi vào giai đoạn hoàn thành, cơ hội để mua với giá tốt nhất nhằm hưởng biên độ giá trong tương lai.

Theo khảo sát thực tế, dự án Senturia Vườn Lài với những căn nhà phố có giá từ 8 – 10 tỉ đồng hay những căn biệt thự song lập lên đến hơn 22 tỷ đồng. Căn hộ Picity High Park cũng đang được chào với mức gần 40 triệu đồng/m2. Nơi đây hứa hẹn sẽ còn tăng mạnh và sinh lời bền vững trong thời gian tới.

Dự án Senturia Vườn Lài

Dự án Senturia Vườn Lài

Cầu sắt An Phú Đông mang tới nhiều lợi ích cho cả  2 quận

Một chiếc cầu được hoàn thành, niềm vui lớn thuộc về cả 2 quận. Người dân 2 bên bờ không còn mất thời gian chờ đò hay đi đường vòng xa hơn. Việc kết nối với các quận trung tâm hoặc các vùng khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ.

Cầu sắt An Phú Đông sắp hoàn thành

Dự án cầu sắt An Phú Đông được khởi công xây dựng vào tháng 2/2020. Dự kiến đến cuối tháng 10/2020 sẽ hoàn thành và cho thông xe. Chiếc cầu nối liền 2 quận Gò Vấp và quận 12 với chiều dài 238m, rộng 12,5m.

Cầu sắt An Phú Đông nối 2 quận Gò Vấp và quận 12

Cầu sắt An Phú Đông nối 2 quận Gò Vấp và quận 12

Mang lợi ích cho cả 2 quận

Khi cây cầu được hoàn thiện, sẽ mang đến những lợi ích rất lớn cho người dân cả 2 bờ, đặc biệt dân cư tại An Phú Đông. Họ có thể nhanh chóng đi tới khu trung tâm qua trục đường Nguyễn Thái Sơn. Ngược lại người dân Gò Vấp di chuyển sang quận 12 cũng thuận tiện hơn.

Không chỉ vậy, cây cầu này còn tác động mạnh mẽ đến giá nhà đất tại An Phú Đông. Ngay cả nhà trong ngõ cũng đã tăng lên 50 triệu/ m2. Các dự án chung cư cũng tăng giá mạnh, được nhiều người săn lùng.

Trên đây là những thông tin cụ thể giải thích giá nhà quận 12 leo thang trong thời gian qua. Đặc biệt là giá nhà đất khu vực An Phú Đông có sự chuyển mình mạnh mẽ. Đừng quên truy cập bất động sản MeeyLand để cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất, bổ ích và chi tiết.